Home / TIN TỨC / Những loại thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu không biết sẽ phải hối hận

Những loại thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu không biết sẽ phải hối hận

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bầu không cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết sẽ khiến cho thai nhi phát triển chậm gây ra những bệnh dị tật bẩm sinh. Vậy những loại thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu nên biết là những loại thực phẩm nào?

Cá hồi

Cá hồi được biết đến là một trong những loại thực phẩm khá an toàn cho sức khỏe mẹ bầu. Đặc biệt cá hồi lại rất giàu dưỡng chất tốt cho thai kỳ. Đặc biệt là phụ nữ mang thai ở 3 tháng đầu.

Bởi trong cá hồi có chứa một nguồn DHA dồi dào cao hơn rất nhiều so với những thực phẩm khác. Lượng DHA này sẽ giúp cho mẹ bầu cải thiện được tình trạng sức khỏe, ổn định được tinh thần trong suốt giai đoạn mang thai.

Tuy nhiên mặc dù cá hồi được đánh giá có chứa hàm lượng lớn tốt cho thai nhi. Nhưng mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 350g cá hồi mỗi tuần. Bởi trong cá hồi có chứa một hàm lượng thủy ngân không an toàn cho sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều.

Măng tây

Măng tây là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Đặc biệt hơn khi trong măng tây có chứa hàm lượng axit folic rất lớn. 

Hàm lượng axit folic này đóng một vai trò rất quan trọng trong suốt giai đoạn mang thai. Và theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cứ 180g măng tây thì có chứa đến 268 Mg axit folic. Tương đương lượng axit folic này chiếm khoảng 67%. Vì thế mẹ bầu cần tích cực sử dụng măng tây trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cải thiện sức khỏe tốt.

Trứng

Trứng được đánh giá là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin dồi dào. Đặc biệt trong trứng có chứa nguồn protein rất tốt cho thai phụ.  Và ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng khác như canxi, vitamin D, omega3,… Đây là một trong những loại dưỡng chất rất cần thiết cho thai nhi phát triển chống lại bệnh tật.

Vì thế các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng. Mẹ bầu nên sử dụng khoảng từ 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần để làm giảm lượng Cholesterol cũng như tăng cường các dưỡng chất thiết yếu.

Thịt gia cầm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong thịt gà có chứa chất sắt nhằm giúp tái tạo lại tế bào. Từ đó giúp cho mẹ bầu cung cấp đủ lượng oxy cho thai nhi hít thở.

Có thể nói thịt gia cầm chính là một trong những nguồn năng lượng chủ yếu trong suốt quá trình mang thai của mẹ bầu. Nên thịt gia cầm được đánh giá là một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu giúp cho cơ thể thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Xem Thêm: Top 5 loại thực phẩm nên sử dụng hàng ngày tốt cho thai nhi

Các loại hạt

Hạt hạnh nhân, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, hạt óc chó hay hạt đậu phụ,… đều là những loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất sắt dồi dào. Khi mẹ bầu mang thai cần phải nạp vào cơ thể hàm lượng chất sắt để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong suốt quá trình mang thai.

Và ngoài ra các loại hạt này còn chứa nhiều axit béo, omega3,… rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên mẹ bầu cần phải cung cấp những loại hạt này để tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Các loại đậu nhiều chất xơ có khả năng chống táo bón

Trong suốt quá trình mang thai mẹ bầu liên tục gặp những rắc rối về hệ tiêu hóa. Đặc biệt là tình trạng táo bón kéo dài nguyên nhân là do không cung cấp đủ hàm lượng chất xơ cho cơ thể.

Và đặc biệt khi hầu hết những loại hạt đậu này đều chứa một hàm lượng lớn protein, khoáng chất, chất béo, cùng với nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, kẽm, betacarotene, vitamin B2, B1,… đây đều là những dưỡng chất rất cần thiết cho thai nhi.

Đặc biệt với nguồn protein dồi dào cùng với hàm lượng chất xơ dồi dào có chứa trong đậu sẽ giúp cho mẹ bầu cải thiện được tình trạng táo bón một cách nhanh chóng.

Sữa chua

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt đối với những người đang bị bệnh đường ruột hay có nhu cầu cần cải thiện hệ tiêu hóa có thể sử dụng sữa chua. Và trong suốt giai đoạn mang thai sữa chua cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung canxi thiết yếu cho mẹ và bé vượt cạn thành công.

Bởi theo các chuyên gia, khi cơ thể mẹ bầu thiếu đi hàm lượng canxi cần thiết thì không những thai nhi không phát triển ổn định. Mà nó còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khác nhau cho cả mẹ và bé sau này. Vì thế mẹ bầu cần cung cấp sữa chua vào trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cải thiện sức khỏe tốt. Cho mẹ bầu sức khỏe dẻo dai hỗ trợ tốt cho quá trình vượt cạn không ảnh hưởng đến thai nhi. 

Ngoài những loại thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu nên biết được chia sẻ trên. Thì còn có rất nhiều các sản phẩm khác trên thị trường mẹ bầu nên lưu tâm. Trên đây chỉ là một trong những thực phẩm phổ biến được nhiều mẹ bầu lựa chọn bạn có thể tham khảo. 

About admin

Check Also

Top 5 loại thực phẩm nên sử dụng hàng ngày tốt cho thai nhi

Bối rối khi lựa chọn chế độ dinh dưỡng hàng ngày để tốt cho thai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *